container chứa hàng

Giới thiệu một số loại container.

Giới thiệu một số loại container.

Container chứa hàng là gì?

Container chứa hàng là 1 khái niệm được nghe rất nhiều trong thời đại hiện nay. Và được nhiều đơn vị làm trong ngành vận chuyển và sản xuất hàng hóa xuất khẩu quan tâm. Bởi nó là 1 công cụ để chứa và vận chuyển hàng vô cùng hiệu quả. Trước khi tìm hiểu sâu về kích thước các loại container ta cần biết Container là gì?

Container chứa hàng nói cụ thể nó là 1 loại thùng chứa lớn được làm từ (sắt) thép. Hàng hóa được đóng thành từng kiện và xếp vào trong đó. Và di chuyển các Container lên xe hoặc tàu vận chuyển. Thay vì phải xếp từng kiện hàng từ xưởng lên xe và từ xe xuống các tàu vận chuyển. Hàng được xếp từ xưởng vào container sau đó nhờ các thiết bị cẩu và nâng hạ những chiếc container này được đưa lên Rơ-Móc của xe đầu kéo, các toa xe lửa để vận chuyển đến các bến cảng biển để đưa đi các nước khác. Hoặc di chuyển đến các nơi cần thiết khác.

Container được sử dụng rất nhiều trên thế giới hiện nay. Có các loại Container khác nhau nhưng nó đều tuân theo các tiêu chuẩn nhất định về kích thước và các yêu cầu kỹ thuật.

Container chứa hàng ra đời khi nào?

Container chứa hàng được phát minh ra trong những năm 1930. Do 1 người Hoa Kỳ ở bang New Jersey.

Container là 1 bước tiến quan trọng của ngành vận tải logictics. Nó đã góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ XX. Người phát minh ra container là Malcolm Mclean, ông là người Mỹ sống ở bang New Jersey. Là một bang nhỏ nhất ở Hoa Kỳ.

Trong 1 lần ông đi vận chuyển hàng hóa ra bên tàu. Trong thời gian ngồi chờ hàng được vận chuyển lên tàu ông đã nghĩ  rằng” tại sao hàng hóa lại không được vận chuyển lên tàu luôn mà phải xếp từng kiện hàng lên tàu. Như thế thì mất 2 lần bốc dỡ, 1 lần từ xưởng lên xe chở và 1 lần từ xe lên tàu tốn quá nhiều thời gian”. Ông nhận ra rằng thay vì bốc dỡ như thế thì để toa hàng tự chúng di chuyển lên tàu. Từ đó Container được ra đời.

Chiếc container được chế tạo theo tiêu chuẩn chung ISO trên toàn thế giới. Do đó ngày nay 80-90 % hàng hóa được đóng vào container và di chuyển lên tàu. Việc này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Một số loại Container chứa hàng cơ bản.

Container chứa hàng loại cont thấp (DC).

Container chứa hàng loại cont cao (HC).

Container chứa hàng loại cont mở nóc (OT).

Container chứa hàng loại cont Lạnh (RF).

Container chứa hàng loại cont hai cửa.

Container chứa hàng loại cont cách nhiệt.

Container chứa hàng dạng Bồn chứa.

Các loại Container này đều có 2 loại chiều dài cơ bản.

+ Loại 1  là Cont 20 ft có chiều dài 6060 (mm)

+ Loại 2 là Cont 40 ft có chiều dài 12190 (mm)

Kích thước chi tiết của Container được thể hiện chi tiết tại bài viết dưới đây.

 

Việc các doanh nghiệp sử dụng Container để vận chuyển hàng hóa là rất phổ biến. Và khi đóng hàng vào container thì 1 công cụ hỗ trợ không thể thiếu đó là xe nâng hàng.

Hiện tại công ty TNHH xe nâng Bình Minh chúng tôi đang  bán các loại xe nâng hàng. Để phục vụ tất cả các nhu cầu công việc của quý khách.

Để tham khảo và nhận báo giá xe nâng hàng  quý khách vui lòng tham khảo tại:

Website: www.xenanghangheli.com.vn.

Share this Post!

About the Author : xenanghangheli

0 Comment